Tối 21-3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng – cùng ban trị sự của chùa đã tổ chức buổi pháp thoại với khoảng 1.000 phật tử tham dự để thông tin liên quan đến phản ánh của báo chí về hoạt động của chùa. Trước đó, thông tin trên báo chí nêu về việc chùa Ba Vàng gọi vong, giải nghiệp thu tiền tỉ.
Buổi pháp thoại được truyền hình trực tiếp trên trang web, trang YouTube và mạng xã hội Facebook của chùa.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết chùa Ba Vàng là một chùa lớn, có tiếng trong tỉnh Quảng Ninh, cả nước và cả trên thế giới nên có những người ganh ghét, đố kỵ. Cuối buổi pháp thoại, trụ trì chùa Ba Vàng tâm sự bản thân không hề tham tiền, không phải đi tu để thành nghề mà để lợi ích cho chúng sinh.
Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng thông tin: Về chuyện phật tử Phạm Thị Yến lấy ví dụ vụ cô gái ship gà ở Điện Biên bị sát hại để giải nghĩa oan gia trái chủ, Thượng tọa Thích Đức Thiện khẳng định những thuyết giảng này hoàn toàn không đúng với giáo lý nhà Phật, trái đạo đức xã hội. Ngoài ra, UBND thành phố Uông Bí sẽ làm việc với bà Phạm Thị Yến, người truyền bá vong báo oán ở chùa Ba Vàng
Trước thông tin này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Cục Di sản văn hoá, Cục Văn hoá cơ sở thành lập đoàn công tác làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Ninh để xác minh, làm rõ các vấn đề trên, đề xuất giải pháp cụ thể chấn chỉnh vi phạm nếu có. Kết quả làm việc báo cáo Bộ trưởng trước ngày 25-3.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/van-hoa/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here