Bản đồ thế giới của chúng ta đã hoàn thiện vào những năm 1820 với việc khám phá ra Nam Cực. Nhưng sao phải dừng lại ở tận cùng Trái Đất? Hay mặt trăng? Đâu là nơi xa nhất mà ta có thể đến?
Dù đã rất tiến bộ, nhưng trong một thời gian rất dài, những nơi xa nhất mà con người có thể đến vẫn bị giới hạn trên trái đất. Tháng 4 năm 1961, tất cả đã thay đổi khi con người tiến vào không gian. Yuri Gagarin, nhà du hành người Nga, là người đầu tiên lên vũ trụ. Ông đã bay vào quỹ đạo trong chuyến đi kéo dài 108 phút. Vài tháng sau, tới lượt người Mỹ.

TÓM TẮT:
– Năm 1969, tàu Apollo 11 đã đưa hai người đầu tiên tới Mặt trăng.
– Một thành tựu tuyệt vời khác đã xuất hiện vào tháng 4 năm 1970, phi hành đoàn của Apollo 13 của NASA đã bay xa tới phía bên kia của mặt trăng ở độ cao 255 km, vậy là họ đã cách trái đất 400.171 km.
– Không dễ dàng bỏ cuộc, con người lại tiếp tục khám phá với hy vọng tìm ra những thứ nằm ngoài Dải ngân hà. Lúc này, các nhà thiên văn học nhận ra: có những ngôi sao mờ hơn những ngôi sao khác.
– Leavitt đã nghiên cứu hàng ngàn ngôi sao đổi ánh- những ngôi sao với ánh sáng thay đổi khi quan sát từ Trái đất. Bà nhận ra những ngôi sao nhất định tên là Biến quang Cepheid, khi có cùng độ phát xạ thì sẽ có cùng độ sáng.
– Lúc này, họ đang thực hiện lắp đặt kính viễn vọng Hooker trên Đài thiên văn Mount Wilson, California. Đó là kính viễn vọng lớn nhất thế giới trong giai đoạn 1917 tới 1949.
– Thiên hà xa nhất mà ta thấy được tên là EGS-zs8-1. Ánh sáng của nó mất 13,1 tỷ năm mới tới được chỗ chúng ta.
– Không ai thực sự biết nơi xa xôi ấy có gì, hoặc vũ trụ thực sự rộng cỡ nào Vài người nói vũ trụ không có ranh giới, vài người lại tin vào giả thuyết đa vũ trụ.

#Sựthậtvềvũ trụ #soisáng #thiênhà

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/van-hoa/

22 COMMENTS

 1. Vũ trụ thật bao la rộng lớn…chả bao giờ biết hết được…13 tỷ năm một con số không tưởng nổi

 2. sao chúng ta không để kính viễn vọng hubble bay xa trái đất 65 triệu năm ánh sáng rồi chụp xem khủng long thế nào ?

 3. Sao bây giờ “tháng 4” lại có nhiều người đọc là “tháng bốn”? Làm ơn đọc đúng giùm cái. Đọc như vậy sai rồi. Nghe rất khó chịu. “Tháng bốn” không có trong từ điển Việt Nam. Hãy nghĩ xem nếu ta đọc thế này “ngày ba mươi tháng bốn” hay “thứ bốn”, “quận bốn”…. nghe có chói tai không. Kênh khoa học mà ngôn ngữ cơ bản cũng đọc sai.

 4. Mang theo đĩa phải kèm theo cái đầu chiếu nữa chứ người ngoài hanh tinh đâu biêt coi sao đâu

 5. Nếu theo thuyết đa vũ trụ thì rốt cuộc thứ j bao trùm những vũ trụ ấy, và nó rộng tới mức nào
  Còn nếu theo suy nghĩ rằng vũ trụ ko có ranh giới vậy phía xa xa nữa của vũ trụ có những j tại sao chúng ta ko thể biết được chúng
  (Thắc mắc):))

 6. Zo ad nếu khoảng cách từ ngôi sao ở phút 8 cách khoảng 13 tỷ năm có nghĩ là nó chỉ là tàn ảnh của quá khứ và thực chất ngôi sao đó đã trôi đi khoảng thời gian 20-30 tỷ năm thì chúng t (trái đất) là quá khứ hay là hiện tại ?
  Ngôi sao xa nhất khoảng 3,4 tỷ năm đó là quá khứ nhưng thực chất lại chôi đi rất lâu (2,6 tỷ) vậy đây là tương lai hay quá khứ ?

 7. Dòng hạt photon mà vụ nổ bigbang phóng ra sẽ bay một vòng xung quanh vũ trụ và sẽ trở lại chính vị trí ban đầu mà nó đã xuất phát sau
  93 tỷ năm .

 8. Vũ trụ 13 tỉ năm tuổi. Vậy mà nhìn thấy ánh sáng of những hành tinh cách trái đất 90 tỉ năm trc. Ánh sánh đó đã đi đc 90 tỉ năm để đến trái đất. Vậy mà tuổi of vũ trụ có 13 tỉ năm. Vô lý vl

 9. Ánh sáng ta nhìn thấy là đã đi đc cả tỉ năm để đến trái đất.vậy hình ảnh các ngôi sao cách chúng ta tỉ năm ánh sáng đó chúng ta quan sát đc bằng kính thiên văn là hình ảnh hiện tại hay của tỉ năm trước vậy.Đau đầu quá.ai gt dùm cái.😞

 10. Chau co cai nhin noi xa nhat nhu sau no la noi ta ko nhin thay va ko den duoc do la loi hay tam qoa mat troi va tuong tu noi qoa trai dat ta xong duoc con bo tay nua la

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here