Đời là Vô Thường – Triết Lý Nhà Phật tải mp3 tại đây:

Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ có hiểu đời thì mới Qua một ngày vui một ngày.sống thanh thản, sống thoải mái.

Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.

Tiền không phải là tất cả nhưng không phải không là gì. Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên quá so đo, nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng mang đến, khi chết chẳng mang đi. Nếu có người cần giúp, rộng lòng mở hầu bao, đó là một niềm vui lớn. Nếu dùng tiền mua được sức khỏe và niềm vui thì tại sao không bỏ ra mà mua ? Nếu dùng tiền mà mua được sự an nhàn tự tại thì đáng lắm chứ ! Người khôn biết kiếm tiền, biết tiêu tiền. Làm chủ đồng tiền, đừng làm tôi tớ cho nó.

“Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú”. Người già phải thay đổi quan niệm cũ kỹ đi, hãy chia tay với “ông sư khổ hạnh”, hãy làm “con chim bay lượn”. Cần ăn thì ăn, cần mặc thì mặc, cần chơi thì chơi, luôn luôn nâng cao chất lượng cuộc sống, hưởng thụ những thành quả công nghệ cao, đó mới là ý nghĩa sống của tuổi già.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/ton-giao/

40 COMMENTS

 1. xin chào anh chị đã theo dõi kênh Theo Dấu Chân Phật, dù biết rằng đời là vô thường, chỉ có niệm danh hiệu Phật để gieo duyên với Phật thì sau này du có ra đi thì câu niệm Phật cũng theo các bạn và trợ duyên hỗ trợ các bạn đến 1 nơi an lành tốt đẹp. Niệm Phật là nhân – Thành Phật là quả xin hãy nghe video nhạc niệm phật này: https://goo.gl/7GdWG7

  Nam Mô A Di Đà Phật !

 2. 🙏🙏🙏Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🙏🙏Xin cảm tạ những Đoá Hoa Xa La . Mọi sự hoà quyện vào nhau đến độ chuẩn xác tuyệt vời! Tuyệt vời nhất! Trước tiên là lời của Thầy thật là hay tuyệt vời nhất. Đến música và giọng đọc vàng của 2 nghệ sĩ và kỹ thuật âm thanh, chuẩn không cần chỉnh! Tuyệt vời! Tuyệt vời! Tuyệt vời! Xin cảm tạ 🙏🙏🙏🙏

 3. Rất hay có ý nghĩa nghe mà thấm thía ,cảm ơn tác giả đã cho mình một bài học quý giá đáng để học hỏi mà thực hành

 4. Con xin cảm tạ Thầy 🙏🙏🙏và xin cảm tạ người đọc. Giọng đọc thật là ấm áp và sâu lắng, truyền khắp nơi nơi trên mọi nẻo đường và thế giới 🌍

 5. Con không biết lúc nào cũng thấy hình ảnh Đức Phật A Di Đà ,và rất Thích nghe thuyết pháp và kinh phật, và lúc nào trong lòng cũng như có tiếng niệm phật trong tâm phấn khởi na lạc là sao ạ.

 6. Các vị trế lời phật ra niên thiên hết cả phật chỉ đi chuyền đạo thuyết pháp trứ kg nói để mê hoặc lòng người ai cũng bỏ đi tu hết ai cũng có tâm phật liệu còn xã hội này kg .nếu đã chót xinh ra mà sợ già nhăn nheo đau khổ thì gần đến núc yếu thì tự tử đi vậy là hết đau yếu nhăn nheo. Nghe chỉ được giọng đọc chuyền cảm rễ ngủ thui còn sách viết mười câu chỉ có 3 câu của phật thôi còn toàn suy diễn mê hoặc

 7. Bài Thơ: Vô thường
  Làm sao vui khi đời là bể khổ
  Ai đã hay sao vẫn mãi reo cười
  Khó khăn ta mới có được kiếp người
  Vậy chi bằng lo tu mà sống tốt
  Cái thân người một hình hài xương cốt
  Khéo điểm tô thịt, gân, máu,…dối gian
  Cố chau chia rồi thân cũng hoại tàn
  Như cỗ xe hao mòn theo chân ngựa
  Ôi tráng kiện thanh xuân đâu còn nữa
  Đôi mắt mờ, hai má hóp lưng cong,…
  Như Cò già thoi thóp giữa đêm đông
  Bởi mệt mỏi một thời đua bắt tép
  Nhà cửa kia dẫu lâu đài sang đẹp
  Cũng có ngày về cát bụi như ta
  Xuân có về tươi thắm những cành hoa
  Đâu ở mãi để rồi hoa tàn úa
  Ham lợi danh, ham tình, tài, nhung lụa,…
  Chết xuôi tay nào có giữ được đâu!
  Mối tình trần ai cũng biết khổ đau
  Nhưng buông xả thì chân đi lòng tiếc
  Đời tươi đẹp rực hồng trong mắt biếc
  Đời đổi thay cho mắt lệ tuôn rơi
  Trẻ không tu già yếu mới tiếc đời
  Ước quay lại để mà tu giải thoát
  Sức khỏe xưa vô thường nay chiếm đoạt
  Xót ngậm ngùi tang tóc cảnh sinh ly
  ( Nam Mô A Đi Đà Phật)
  _Xuân Hồng_2014

 8. Nam Mô A Di Đà Phật con xin sám hối những lỗi lầm con đã gây ra ngày hôm nay ngày 19 tháng 4 năm 2020 con xin từ bỏ tà dâm con xin hứa lương tâm con xin hứa con xin hứa con xin hứa.

 9. Năm mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật. Con thành tâm Cầu nguyện, Cầu mongvĐuwcs Phật gia hộ cho mọi người bình an. Minh k còn người bị mắc bệnh Covid. A Di Đà Phật.

 10. Đời là bể khổ cảnh đau thương
  Mê đắm làm chi giấc mộng trường
  Danh lợi thế quyền như bọt nước
  Tiền tài vật chất tựa sương sa
  A di đà phật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here