Văn Hoá

Giáo dục VN đang trong tình trạng bát nháo và khủng hoảng? – BBC News Tiếng ViệtTrước thềm năm học mới, nền giáo dục Việt Nam phải chăng đang gặp những thách thức và vấn đề nổi cộm nào?

Các khách mời bàn luận về thị trường giáo dục, hiện tượng bằng giả, bộ máy quản lý của bộ và các trường, việc các cực lãnh đạo tham gia vào các dự án giáo dục cùng nhiều vấn đề khác.

Tham gia chương trình có TS Nghiêm Thúy Hằng từ Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn Hà Nội; TS Nguyễn Xuân Diện, nhà nghiên cứu/blogger; PGS TS Phạm Quý Thọ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và bà Nguyễn Nguyên Bình, cựu trung tá quân đội.

Video được biên tập lại từ chương trình Bàn tròn Thứ Năm hôm 22/8 được phát trực tuyền trên Facebook của BBC Tiếng Việt.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/van-hoa/

44 Comments

 1. Nghiên cứu sinh việt nam ở nước ngoài nhiều mà…gì mà bát nháo

 2. Thao Pham Van Thao Reply

  Giao duc vn xàm. Mot người học luc trung binh cung dung ra làm giao view,co giao. Tôi nghĩ giao duc o viet nam là de lay tien thôi. Các truong CD,dh o vn luon giau co, vì the ai có con nên cho đi nuoc ngoài de hoc.de con o trong nuoc hoc ngu het.

 3. NGƯỜI VIỆT TA !?Hèn hay Dũng??Quá Hùng Dũng sao:Đánh một pát thắng 3 đế quốc to đùng:Nhật-Pháp-Mỹ!Có mỗi thằng thứ 4 Phát xít tầu(1979).Lại đếch dám nói?!Ra đường có thằng ,con đéo nào nhường Ai 1 m m đường đây ?!Thích Nà Nấy ở bất cứ xứ sở giẫy chết nào (Pháp,thuỵ sĩ,thuỵ điển,Nhật..).! Đánh,Giết ngay lập tức bất-cứ-ai đụng chạm tới mình.Kể cả cha,mẹ,anh chị em ruột.Cúi chào,xin lỗi,nhường nhịn..là yếu hèn của kẻ tiểu nhược!!Vậy người VN giờ quá Dũng Mãnh?!Hay đã Tiệm Cận Bản-Năng-Gốc của loài (THÚ)?!? Trung cộng thích khoe cơ bắt.Có thực là mạnh và dũng?!Người Nhật luôn cúi chào,xin lỗi.Lặng lẽ ko ồn ào.Có yếu hèn?!Mỹ cũng vậy,họ có hèn yếu?! THÙNG GÌ…KÊU TO?!CON GÌ…THÍCH GIÀNH,THÍCH CẮN NHAU?!?Tại sao,tại Ai dân tộc Việt lại nên nỗi?!Vì những thằng như Nguyễn bắc son bộ trưởng bộ TTTT?Trưởng ban tuyên Láo đảng Đi-Mua-Cơm-Sườn (Đ.Mẹ CS).?!Hay vì đó là Tàn dư chế độ MỸ-Nguỵ từ trước 1975 để lại..??Ô hay,hơn 44 năm rùi.Giờ toàn là măng non thế hệ Hố-Xí-Min(tiếng Niên XÔ gọi bác hồ kính yêu) cả.Biết đéo gì về bọn tư bản giãy chết gọi là MẼO!?Thui đổ mẹ lỗi do ..Thằng-Đánh-Máy!!Thành quả chói loé hơn 70 năm giáo dục XHCN!

 4. Minh Hoàng Trần Reply

  Bớt hậu quả . Tôi đè nghị bbc tieng viet không mời phỏng vấn bà đầu tiên vì ba ta chua coi việc chết học sinh là nghiem trọng.

 5. Nhìn bả nói mà lý thuyết vl ý, thực tế lên nèo🙂🙂

 6. Nó phải từ thực tế mới tạo ra giá trị thực, năng lực thật .

 7. TOI TRUONG NHUOM MAU DO TRUOC ROI HOC…LAM SAO TOT DUOC..

 8. Viet Long Le Reply

  Tôi nghĩ BBC Tiếng Việt đừng chống phá Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam nữa.

 9. Quang Đạt Reply

  Ae đâu rồi đu nhanh không trực thăng bay mất…

 10. Thiện Nguyễn Reply

  Đại học Công Nghiệp 4 GV … thang máy rơi chết nhiều em sinh viên … và là một trường đại học sinh viên tự tử nhiều .. nhưng vung tiền ra đã bịt miệng báo chí.. Sinh viên mà đem nó chuyện này mà đến tai nhà trường thì sẽ bị giang hồ đến kiếm chuyện :)) ko tin thì có thể đi kiểm chứng =))

 11. Dexter Pham Reply

  thằng cha TS áo đỏ clip trước nghe từ miệng cha này cụm từ " quá khứ của lịch sử " , chả hiểu làm sao lấy dc bằng tiến sĩ ???

 12. Ngọc Huân Trần Reply

  Quốc tế mở đầy việt nam.giáo dụt vn ngang singapo rồi đấy ông à

 13. Người cầm đầu của Việt Nam! Từ một người cướp đất ccrd giết hai trăm ngàn người học tập gương đó thì giáo dục nó phải vậy không thể tiến bộ đuọc hiện tại cb đang ăn cướp của dân đầy giẫy không ăn cướp không không giàu

 14. huệ triệu Reply

  Quá đúng ở vn hk sinh láo nháo ở một số nơi chỉ giỏi đánh nhau vn cũng là nơi có rất nhiều hk sinh cấp 2 cấp 3 chs game rất ác thế ms vô địch liên quân Mobile thế giới

 15. Trường Nguyễn Reply

  Nền giáo dục VN khủng hoảng thối nát nhưng cũng đào tạo được nhiều nguời giỏi , thi toán quốc tế năm nào cũng có huy chương mới đây là giải 3 robocon

 16. Mang danh tiến sĩ mà phát âm còn ngọng nghịu thì thật buồn mửa quá đi.
  Tiến sĩ giấy ơi là tiến sĩ giấy.

 17. Hưng Già xem Tử Vi Reply

  thừa nhận là có nhiều nhược điểm. Phải dần dần và từ từ !

 18. 12 năm phổ thông học những thứ ra trường ko biết làm gì ?- Cuộc đời cần điều ta ko biết…

 19. Dũng Nguyễn Văn Reply

  Cư đôi moi sach thi tiên đô vao tui .ke đang tHao tung sAch giAo khOa ô đôi moi.thi ko bNds toi phAN DOI BGD VDT CUa 1 cA nhan vi co ke.
  Mot lA quang cAo truong .hoc lkhi cAp bAng đAI hoc thi ngưoi hoc tin …khi mang bdh .thi .chang co ai nhAn …thê lA la het cuoc doi hn

  Hoc trl
  O

 20. Gs nói khiêm tốn quá giáo dục VN đang khủng hoãng gì chứ phải nói là gdvn đang thối nát , gs ts thì toàn mấy lão già bệnh hoạn , tư tưởng muốn trở về thời đồ đá muốn quay về thời ăn lông ở lỗ thì giáo dục ra cái gì , giáo viên thì đi làm tiếp viên , thầy giáo thì ép học sinh nô lệ tình dục , học đường thì ma túy xâm nhập như hộp đêm , svhs thì làm gái kiếm tiền lo học phí . Giáo dục thối nát chứ bát nháo , khủng hoãng gì .

 21. dung Nguyenngoc Reply

  Ở Việt Nam có bằng thạc sĩ cũng để chạy grap mà thôi….

 22. Nhut Nguyen Reply

  Toi thi khong tin giao dục vn khong co gì sang sua ca

 23. 13 cây số 16 năm đội vốn lên hàng vạn vạn tỷ $ mà vẫn chưa vận hành được..VN ơi là VN .. cái gì cũng Số 1 đứng Thế giới 🙈🙈😂🤣😅

 24. Minh Aschram Reply

  ep hoc sinh hoc them de thu tien …nha ngheo khong hoc them thi co giao tra thu …nop nhieu tien thi duoc nhieu diem 10 …hoc khong co gio nghi ngoi …hoc it thi khon , hoc nhieu , cang hoc cang ngu…co giao mat day hon hoc sinh ….

 25. So PC (polically correct) responses from people inside that country.

 26. Nen giao duc viet nam la so 1 the gioi. Moi co tien sy lu…ha…ha…ha…

 27. Có bao giờ cú quạ mà đẻ ra công phượng chưa

 28. Nen giao duc viet nam la so 1 the gioi . Ve chay điem chay truong . Muon thuo khong bao gio bo đuoc . Hoc tro nao khong hoc them hay coi chung đo nhe

 29. Standin. SwagFox Reply

  VN mình nền giáo dục chỉ vì đồng tiền chứ dậy gì con em chúng ta

 30. Nguyễn Thành Reply

  Học theo phong trào.ra đời như gà công nghiệp kĩ năng sống không có.

 31. Hiep-Phuong Tran Reply

  Nhìn chú Nhạ thì biết nền giáo dục của VN……..kkk

 32. Tuan - Quang Vuong Reply

  Giao duc nhu the nao trong Hoc Duong cung nhu Gia Dinh ? Mot khi Nguoi Cha khong noi that tat nhien Nguoi Con se noi doi , Cha an cuop thi lam sao ma bao Con dung an trom ?

 33. dành cho những người thông minh thời đại mới Reply

  Có bao giờ k bát nháo ? giờ nó thối inh ỏi ra kìa

 34. Hung Nguyen Reply

  Nhân cách & đạo Đức nó sẻ đất nước này sẻ dc tốt đẹp hơn

 35. Baoviet Nguyen Reply

  Nói về giáo dục VN thì thật sự là một vấn đề quá là thôi lát nói gì thì nói tất cả là do người đứng đầu mà ra thi du ở quê tôi giáo viên thì mua bằng còn môn tiếng Anh thì không có một giáo viên nào có đủ chuyen môn môn tiếng Anh phải thuê một con người chước đây là tiếp viên hàng không bị xa thải về dạy môn tiếng Anh hỏi vậy có đúng không mà trường này lại là một trong những ngôi trường chuẩn quốc gia may năm rồi đó không biết chuẩn ở cái gì hả mọi người

 36. thanh huynh ngoc Reply

  Đúng vậy! Quá bắt nháo, ko thể tin nổi tình trạng tệ hại như hiện nay. Đứng đầu chịu trách nhiệm là bộ trưởng. Nói là giảm tiền học phí, cấm lạm thu nhưng khi có chính sách mà không giám sát thì mỗi trường để ra đủ thực kiểu lạm thu, nhũn nhiễu phụ huynh

 37. Son Truong Reply

  CHỪNG NÀO CÒN ĐỘC ĐẢNG, CÒN ĐI CON ĐƯỜNG CHỦ CMN XH THÌ GIÁO DỤC KHÔNG KHÁ ĐƯỢC

Write A Comment