Sở Văn hóa Thể thao & Du Lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết từ ngày 1/2 đến hết tháng 2, khách du lịch đã hủy hơn 10 ngàn phòng tại các khách sạn từ 3-5 sao ở Lâm Đồng. Đà Lạt vắng tanh như chùa bà Đanh chưa từng thấy. 

Các hoạt động đặt phòng, đón khách ở khu vực TP Đà Lạt gần như đóng băng.
Tỉ lệ khai thác phòng lưu trú bình quân tại các khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt, trong đợt bị dịch bệnh chỉ đạt khoảng 30%. Tại các khách sạn, nhà nghỉ và home stay ở vùng ven, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú còn thấp hơn nhiều, nhiều cơ sở lưu trú không đón được khách nào. Trước đó, Đà Lạt là địa điểm du lịch rất đông người vào dịp nghỉ lễ, cuối tuần. 

Một doanh nghiệp lớn chuyên tổ chức tour, có trụ sở tại thành phố Đà Lạt, cho biết khoảng 70% khách quốc tế hủy tour và trong tháng này không có người đặt tour mới, lượng khách nội địa hủy tour còn nhiều hơn (lên tới 80%).

Ngành homestay chỉ cao điểm trong vài tháng, từ khoảng tháng Mười đến tháng Ba, tháng Tư, nhưng lại vắng khách do dính vào dịch bệnh.

Tại trung tâm thành phố, chợ đêm Đà Lạt. Các hoạt động buôn bán và ăn uống, xe ôm, taxi, kể cả bán hàng rong cũng ế khách.
Nhân viên buồng phòng ở các khách sạn lớn ở Đà Lạt cũng được tạm thời cho nghỉ việc một số ngày do không có khách.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du Lịch Lâm Đồng cho biết hiện tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào mắc bệnh do virus corona gây ra nhưng пɡἁпʜ du lịch của Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề và đang phải trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong hàng chục năm nay.

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/van-hoa/

23 COMMENTS

  1. Đúng là virus corona làm ảnh hướng quá lớn.Mong sao cho hết dịch để mọi người còn làm ăn

  2. Hơn 10.000 phòng bị hủy | Du lịch Đà Lạt " Ngấm đòn" do tác động của virus Corona .tin hay lam.dk ban ne.qua choi voi minh nhe

  3. Không những đa lạt mà những công viên hoặc chợ cũng vắng khách. Vì dịch nên người dân ít đi chơi hoặc ít tu tập noi đông người 🖒

  4. Vì corona mà ở đâu cũng vắng khách du lịch,Đà Lạt cũng vắng luôn,cám ơn bạn chia sẽ nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here