Giải pháp kinh doanh mạnh mẽ nhất, có thể tùy chỉnh và được sử dụng rộng rãi.

Microsoft Excel ra đời từ năm 1982, lần đầu tiên được giới thiệu với tên gọi Multiplan, CP / M (Chương trình điều khiển cho máy tính siêu nhỏ) rất phổ biến, nhưng không còn phổ biến trên MS-DOS trên hệ thống Lotus 1-2-3. Năm 1987, Microsoft giới thiệu Excel v2.0 cho Windows và đến năm 1988 thì bắt đầu sử dụng Lotus 1-2-3 và QuatroPro mới ra đời. Năm 1993, Microsoft phát hành Excel v5.0 cho Windows, bao gồm VBA (Visual Basic for Applications), hay còn gọi là Macro. Điều này đã mở ra khả năng gần như vô hạn trong việc tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại để xử lý các con số, tự động hóa quy trình và trình bày dữ liệu cho doanh nghiệp.

Microsoft Excel hiện đại

Bắt đầu từ ngày nay với việc phát hành Excel 2013, Microsoft Excel là ứng dụng kinh doanh quen thuộc, linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới do khả năng thích ứng với hầu hết mọi quy trình kinh doanh. Khi kết hợp với việc sử dụng các ứng dụng Microsoft Office khác, Word, Outlook, PowerPoint, v.v., ít có thể được xử lý bởi sự kết hợp rất mạnh mẽ này.

Việc sử dụng Microsoft Excel và Office Suite gần như là vô hạn. Hãy cùng điểm qua 10 hàm tích hợp sẵn mạnh mẽ và phổ biến nhất trong Excel:

1. Một mô hình hiệu quả và phân tích hầu hết mọi dữ liệu

2. Nhanh chóng đưa vào đúng điểm dữ liệu

3. Tạo biểu đồ dữ liệu trong một ô

4. Truy cập vào bảng tính từ hầu hết mọi nơi trên thế giới

5. Kết nối, chia sẻ và làm được nhiều việc hơn khi cộng tác

6. Tận dụng PivotCharts tương tác và động hơn

7. Thêm phức tạp hơn vào bản trình bày dữ liệu của bạn

8. Làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và nhanh hơn

9. Sử dụng nhiều năng lượng hơn để tạo các bảng tính lớn và phức tạp

10. Xuất bản và Chia sẻ qua Dịch vụ Excel

Giờ đây, thêm vào đó là khả năng tùy chỉnh và tự động hóa bất kỳ hoạt động nào bằng VBA và bạn có một nền tảng BI (Business Intelligence) có giá trị gia tăng khổng lồ đủ linh hoạt và sáng tạo để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp.

Tương lai của Excel

Chúng ta sẽ đi đâu tiếp theo? Với việc Internet ngày càng trở nên trung tâm trong cuộc sống và doanh nghiệp của chúng ta, có nghĩa là nhu cầu của nhiều người sẽ chiếm ưu thế. Với sự bổ sung gần đây của PowerPivot, được sử dụng để truy cập các tập dữ liệu lớn hơn nhiều, mở rộng giới hạn hàng / cột từ 64k lên 1 triệu và Microsoft Office Web Apps đang trở nên rõ ràng. Tích hợp Excel với Hadoop CTP cho SQL Server hiện đang được phát triển và thử nghiệm, cho phép tích hợp liền mạch các công nghệ cũ và mới trong khi tận dụng lợi thế của việc sử dụng tập dữ liệu BI rộng hơn nhiều.

Cuối cùng

Các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang sử dụng điện toán đám mây để cung cấp dữ liệu sẵn có và cộng tác. Đây là nơi chúng ta nhìn thấy tương lai của Microsoft Excel sẽ hướng tới tốc độ bứt phá trong vài năm tới để cung cấp cho nhiều người dùng quyền truy cập dữ liệu lớn để phân tích, báo cáo và tăng đáng kể hiệu quả và sản xuất.

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, các giải pháp tùy chỉnh là cần thiết để giữ lợi thế trước cạnh tranh và lợi nhuận. Microsoft Excel Consulting đi đầu trong các công nghệ hiện đại và mới nổi. Có lời khuyên của chuyên gia về người giữ chân là điều tối quan trọng trong việc sử dụng tất cả sức mạnh và hiệu quả cần thiết để cạnh tranh trong thế kỷ 21.

>>> Tìm hiểu chi tiết:  https://digitalfuture.vn/ham-excel-cuc-ly-thong-dung-cho-cong-viec-van-phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here