Mời quý đạo hữu lắng nghe pháp âm Kể Truyện Đêm Khuya – Truyện Nhân Quả Phật Giáo Hay Nhất :
Kinh nhân quả ba đời đã từng nói: “Dục tri tiền thế nhân, kim sinh thụ giả thị, dục tri lai thế quả, kim sinh tác giả thị” (Muốn biết nhân đời trước, xem quả hưởng đời này, muốn biết quả tương lai, xét nhân gieo hiện tại). Điều này nói lên mối quan hệ chặt chẽ giữa kiếp trước, hiện tại và kiếp sau mà quy luật của nó là tự làm tự chịu.

Thái Thượng cảm ứng Thiên đã từng nói: “Họa phúc vô môn, duy nhân tự triệu, thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình”. Khi con người làm việc ác, vô tình đã gieo một hạt giống, khi thời cơ chín mùi, điều kiện thích hợp thì nội cảm ngoại ứng nhân quả lập tức hiệu nghiệm giống như bị ma sai quỷ khiến vậy. Đúng với câu nói: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Các nhà Nho cũng rất coi trọng nhân quả, trong Kinh Dịch đã từng viết: “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương”. (Thường xuyên hành công đức, tích đức thì nhất định sau này sẽ được phước báo; ngược lại, thường xuyên hành ác thì nhất định sẽ gặp họa kiếp, tai ương).

Vào thời nhà Chu, vua Nghiêu, vua Thuấn dạy dân làng trồng ngũ cốc, nuôi sống dân làng, công đức vô lượng, đến con cháu đời thứ mười hai lại giúp nhân dân an cư lạc nghiệp. Nam hữu phân, nữ hữu quy, vì thế sinh ra Chu Văn Vương, Văn Vương sinh ra Võ Vương Chu Công, một họ tam Thánh, không những phát dương Chu bang mà còn truyền bá đạo thống văn hóa của Đông Thổ, lưu danh cho đời. Ngược lại, Tần Thủy Hòang hùng bá thiên hạ, dùng quân pháp để trị quốc mà giành lấy giang sơn nhưng sau cùng cũng bị sụp đổ, hai mươi lăm người con của ông đều bị mất mạng dưới tay họ Triệu, bị mang tiếng hôn quân, suốt đời rửa không sạch tội. Đó chính là thiện ác của nhân quả báo ứng, càng chứng minh được đạo lý sâu xa của đạo lý định nghiệp bất diệt ấy.

Hãy like và đăng ký để pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luan ) công đức vô lượng.

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/ton-giao/

41 COMMENTS

 1. Những lời phật dạy đều đúng. Chúng ta có thể vận dụng vào thực tế được đấy các bạn ạ

 2. mình hy vọng tất cả mọi người sẽ được có duyên lành xem qua và an lành mỗi ngày,

 3. Nguyenk191@Yahoo.com cảm ơn chị em đã nhận sét điều này từ lâu rồi. Trông cuộc sống thường trực của lỗi người không thế so sánh trung được nước sông vào mỗi buổi sáng được văn cao thì cũng vào lúc chiều mục nước được trở lại trung bình thì cuộc sống của chúng ta ví như một vòng sông Cửu Long nước chảy về quê hương. Ý mình là có những sự việc không thể làm người khác vui được. Việc tốt đẹp nhất hành tinh ở vành đai chính được phát hiện ngày hôm nay nhé nữ chúa ơi có còn nhớ quán cà phê hiện hữu tinh you??? Thật khó có thế nói hết không phải là không muốn nhưng nếu chưa tìm được ngôi nhà mặt tiền rộng. Thôi kệ nó khi nào gặp được chủ đầu tư dự án rồi mới thấy được sự giúp đỡ của anh ấy sẽ không bao giờ quên được em tặng em một ngày tốt lành chàng đầy tình yêu thương của bạn tẩm thuốc bổ tim. Nộp đơn lần cuối xin được ly vợng chân thành cảm ơn thầy trước những khó khăn nhất định phải làm thế nào đây mới được thành lập ngày mới tốt lành Chào bạn cảm ơn bạn nhiều nhé người đẹp Canada. Chỉ vậy thôi không còn có ý vì khác nói nhiều rồi nên khg Chào bạn cảm ơn bạn nhiều nhé. Chuyện riêng tự lo Chào.

 4. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

 5. Nam mô A Di Đà phật .
  Nam mô A Di Đà phật
  Nam mô A Di Đà phật
  Nam mô A Di Đà phật

 6. Nam mô a di đà phật ! Cầu xin cho con sinh đc mẹ tròn con vuông. Cho con gái con luôn khỏe mạnh. Sau nay lớn lên có ích cho xã hội .

 7. Đèn nến Hoa Sen Cúng Phật Nhân Dịp Lễ Phật Đản

  https://www.facebook.com/dennennghethuat/

 8. con nam mô a di da phat nam mô bổn sư thích ca mô ny phat nam cu khổ cu nạn quan thế âm bô tat nam mô địa tan dương bô tat

 9. ở đời vạn sự cứ tuỳ duyên
  cổng chùa thênh thang thôi tìm kiếm
  vào chùa lễ Phật ắt có duyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here