Buổi gặp gỡ & Đối thoại: TRIẾT LÝ ÁI TÌNH – TS. DƯƠNG NGỌC DŨNG
Thời gian: 8h30 – 11h30, thứ 7 ngày 26.12.2015
Địa điểm: Hội trường 903, Đại học Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM
Nội dung:
Diễn giả trình bày 3 điểm chính: 1. Lược qua một số quan điểm của các triết gia về tình yêu (Schopenhauer, S.Freud, J.P.Sartre…); 2. Bản chất của tình yêu dưới góc nhìn của sinh học (trích trong các cuốn: Về bản tính người (Wilson), Vượn trần trụi, Vườn thú người (Desmond Morris); 3. Quan điểm của diễn giả về bản chất của ái tình thông qua lăng kính Tư duy phức hợp (Edgar Morin).
Đôi nét về diễn giả:
Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007. Ngoài ra, ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore… Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Khoa Triết học – Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/van-hoa/

22 COMMENTS

 1. lối giảng anh này thật buồn cười , chả có gì là hay, chẳng có gì là đúng sự thật,vu vơ.củ kỷ,chẳng có sáng kiến mới mẻ gì đóng góp hưủ ich cho xã hội. càng nói càng khiến người nghe không tin tưởng,nên nói ít cho đúng. không có gì thuyết phục được người nghe cả.triết lý hoàn toàn sai lệch.không có gì đáng học hỏi..

 2. Anh Hùng Dương Ngọc Dũng.
  Ông đã làm điều VĨ ĐẠI mà không một ai dám làm?
  Tại sao Ông dám Lột Mặt Nạ Người Ta ?

 3. Theo bài thuyết trình này , TS Dũng là nhà xã hội học nói về đời sống nam nữ và tiến tới 1 gia đình trong 1môi trường "Thế gian này là 1 địa ngục ??? Triết lý ái tình phải là : "Trí óc là sự phải ,nhưng con tim cũng có lý lẽ của nó ".Theo tinh thần kitô giáo , Khi Thiên Chúa tặng món quà quí giá nhất này ,người đàn ông đã phản : Đây là thịt ,thịt của ta ,là xương xương của ta ! Ta đặt tên cho Em là đàn bà ! Ai mà không thương yêu thân sác của mình chứ ! Từ nay ta sẽ yêu Em ,chăm sóc và trân quí Em ! Amen !!!

 4. Tình yêu là cái lẩu , có thể là lẩu mắm , lâủ thập cẩm ,lẩu măng chua ,,…….

 5. NHỮNG LỜI PHÁT NGÔN DẠNG " MẤT DẠY" MÀ MẶT MŨI NÀO ĐI DẠY HỌC NỮA TRỜI !!!!!! MÀ CÒN DẠY Ở "ĐẠI HỌC NHÂN VĂN " NỮA MỚI KINH TỞM. NẾU CÒN LÀ CON NGƯỜI ĐỀ NGHỊ ÔNG NÊN TỰ NGHỈ DẠY ĐI.

 6. Đa số loài người duy tì được sự sống, gìn giữ cha truyền con nối đời này sang đời khác, đa số họ không cần cái gọi là triết học để tồn tại, nhưng họ sống và có được tình yêu đẹp, dựa theo kinh nghiệm đời thường rút kết cho mình một lý tưởng sống đẹp nhất có thể!

 7. Nghe gì cái thằng tiến sĩ dương ngọc dũng giảng dạy , thằng tiến sĩ dũng này giảng tay toàn đút vào túi quần sờ buồi rất mất lịch sự .

 8. Xỉn các bạn tôn trọng và bình luận sạch đẹp, lịch sự văn minh xin cám ơn rất nhiều các bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here