Bộ phim điện ảnh Phật giáo về cuộc đời và đạo nghiệp của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh do Hãng phim Sen Việt và chùa Vạn Đức phối hợp sản xuất.

“VỀ PHÍA MẶT TRỜI” tái hiện bối cảnh của những năm 1930, xuyên suốt diễn biến đời sống của cậu bé Bình – thế danh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh từ lúc 5 tuổi đến lớn với những câu chuyện có tình tiết hấp dẫn, đan xen nhiều giây phút lắng đọng, đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc.

Bình mồ côi cha mẹ, phải sống với gia đình người anh. Cuộc sống nghèo khổ, nhiều căng thẳng, xung đột trong gia đình khiến Bình trầm tư trước tuổi. Không những thế với trái tim yêu thương muôn loài, Bình đã trải qua nhiều giây phút nghẹt thở khi cứu thoát nhiều con vật trước sự tàn ác của con người.

Sau những khắc nghiệt của cuộc sống, khổ vui vô thường của cuộc đời, Bình khát khao tìm đến một con đường hạnh phúc thật sự. Cậu bắt đầu dành nhiều thời gian để tìm hiểu các đạo giáo một cách sâu sắc. Cuối cùng, nơi những thắc mắc vô tận của Bình được giải tỏa, chốn bình yên khiến Bình đặt trọn niềm tin, nương tựa mạnh mẽ đó là Phật Giáo.

Ứng với giấc chiêm bao đặc biệt, Bình đã buông bỏ tất cả & thực hiện hành trình đầy mạnh mẽ tìm đến núi Cấm tầm sư học đạo, trở thành một tu sỹ chân chính với pháp danh Thiện Chánh & pháp hiệu sau này là Thích Trí Tịnh.

Suốt một đời không ngừng học hỏi, trao dồi tri thức, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh đã để lại những thành quả dịch thuật có giá trị cho cuộc đời, như các bộ kinh tạng lớn: Pháp Hoa, Phổ Môn, Lăng Nghiêm…

Sản phẩm sản xuất bởi SEN VIỆT MEDIA
HOTLINE: 0938 83 28 68
Đạo diễn: Điệp Văn
Giám đốc sản xuất sự kiện: Lê Thùy Thảo Nguyên

Nguồn: https://drslubitzandlamping.com

Xem thêm bài viết khác: https://drslubitzandlamping.com/ton-giao/

27 COMMENTS

 1. Mời mọi người cùng ghé thăm và nghe ca nhạc Phật Giáo tại: https://www.youtube.com/watch?v=Oxi-EgCuJ4Y&list=PLYEuGtffTT2j_1IhYas-6K2aYvVX3hkf3

 2. phim rất hay. mong rằng sẽ có nhiều nhiều bộ phim hay về phật giáo như vậy. a di đà phật.

 3. Nam mô a di đà Phật
  Phim quá hay và nhiều cam xuc.cảm ơn hãng phim Phật giáo sen việt

 4. phim nay xem xong muon toi khoc va se tu khi toi xem phim nay di chua xem bay gio toi rat thich phim phat giao

 5. Phim có ý nghĩa nhưng chưa toát lên được hiệu quả của việc tu tập theo đạo Phật, cho nên phim không có sức giác ngộ, cảm hóa tha nhân đi theo con đường phật pháp.

 6. Một bộ phim hay tuyệt vời, để lại thật nhiều cảm xúc và suy nghĩa. Mỗi khi có lời nhạc vang lên là con sởn tóc gáy, sao mà hay đến nao lòng. Một số điều rất ý nghĩa mà con thật tâm đắc.
  Đạo nghĩa là đường đi, là quy luật của sự công bằng chân, thiện mà ở đó con người tìm thấy niềm an vui, hạnh phúc chân chính.
  Giữ tâm trong sạch trước mọi hoàn cảnh, giành lấy phần thua để chiến thắng lòng mình. Chỉ có mình mới là cột đỡ nương tựa cho chính mình. Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi.
  Đi tu là một hành trình gian khổ, không phải ai cũng vượt qua được, nó đòi hỏi chúng ta phải có ý chí, nghị lực phi thường và sự kiên trì mạnh mẽ để có thể vượt qua được những cảm bẫy, những thú vui tạm bợ của đời mà nhiều người vẫn hay ôm ấp, đó là tiền bạc, là tài sản, là tình cảm, là danh lợi.
  Chùa, nơi có những vị tu sĩ, một đời vất vả thầm lặng, sống khiêm cung giản dị, không ngừng học hỏi để đóng góp nhiều giá trị cho cuộc sống.
  Xin ghi ơn những gì sư ông đã để lại cho đạo pháp, cho cuộc đời.
  Nam Mô A Di Đà Phật.

 7. Nhạc phim rất hợp tuy nhiên…
  Mn có biết bài hát lúc anh Ba tiễn Bình đi là bài j k ạ…

 8. Phim sạn quá… Phim về phật giáo mà trong phim lại có cảnh quá nhiều về việc sát sinh và hành động sát sinh. Về vấn đề hành động thì nên làm sao đó có ý nghĩa là vậy chứ không cần phải làm sống động vậy đâu 🙁 cảnh làm thịt con chim thấy quá tôi. với con chó

 9. ong hoa thuong thich tri tinh tu theo Tinh Do Tong, Tu tu nho den gia. Ve gia ong me phim tinh cam Tau. may ba gia Phat Tu quy Cung Tien cho ong, ong khong them de y, ong chi nhin xem phim tinh cam thoi. trong phim tinh cam thi co trai, gai om hun nhau roi

 10. Bo phim rat hay .de xem het duoc bo phim nay .toi da roi rung ko biet bao nhieu nuoc mat..xem hay va qua y ngia.😂😂😂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here